Chào mừng, chúng tôi là HP Cargo để chúng tôi giải quyết vấn đề của bạn

0313 246 597
Hai Phong, Viet Nam

  Hiệp hội thủy sản Việt Nam VASEP dự báo xuất khẩu cá tra năm 2016 có thể giảm khoảng 5% so với năm 2015.

  Năm vừa qua tổng giá trị xuất khẩu cá tra đạt 1.6 tỷ USD, giảm 10% so với năm 2014. Do 6 trong số 8 thị trường xuất khẩu lớn nhất của cá tra việt nam đều giảm về giá trị trong năm 2015. Cụ thể, xuất khẩu sang Mỹ giảm 5.6%, sang EU giảm 14.3%, sang ASEAN giảm 4.3%, sang Brazil giảm 39.8%, sang Colombia giảm 13.2% và Mexico giảm 13.2%.

  Trong khi đó giá trị xuất khẩu tăng tại một số thị trường khác như Anh tăng 17%, Trung Quốc và Hong Kong tăng 42%, sang Ả rập xê út tăng 2.4%.

  Thuế trống bán phá giá áp đặt bởi Mỹ và các quy định mới yêu cầu các nhà cung cấp trong nước và nước ngoài đáp ứng tiêu chuẩn như nhau là những vấn đề liên quan đến ngành. Trong trường hợp này, VASEP cho biết kết quả sơ bộ gần đây đối với việc xem xét hành chính thuế chống bán phá giá trên phi lê cá tra xuất khẩu của Việt Nam (POR-11) đã ảnh hưởng lớn tới hoạt động xuất khẩu.

  Chủ tịch VASEP cho biết, hai nhà xuất khẩu bị kiểm tra bắt buộc phải trả thuế 0.36 USD và 0.84 USD cho mỗi kg trong khi 16 nhà xuất khẩu khác phải trả 0.6 USD cho mỗi kg. Với mực thuế này hầu hết các công ty sẽ không có khả năng xuất khẩu sang Mỹ. Về phía Chính Phủ, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Bộ Công Thương cần có những chính sách quảng bá sản phẩm cá tra trong nước và nước ngoài nhằm khuyến khích tiêu thụ những sản phẩm này, khi hiện tại tiêu dùng trong nước chỉ chiếm 5% tổng lượng tiêu thụ cá tra.

  Nguồn: VietnamExport

  Comments

  comments

  Chưa có nhận xét nào

  You can post first response comment.